top of page

CÙNG HNEW CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID - 2019

Updated: Feb 28, 2020

Những ngày này, hàng trăm chiến sĩ thuộc các đồn biên phòng Lạng Sơn ăn gió nằm sương, gác từng đường mòn lối mở nơi địa đầu tổ quốc đề phòng dịch virus corona lây lan. 11 lán dã chiến của bộ đội biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị nằm rải rác trên dọc tuyến biên giới của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Cứ 6 tiếng, các chiến sĩ lại đổi ca một lần để phòng chống dịch corona vào Việt Nam thông qua đường xuất nhập cảnh trái phép.


Thấu hiểu phần nào nỗi vất vả mà các chiến sĩ biên phòng đã và đang trải qua, chiều ngày 12/02/2020, HNEW phối hợp cùng Ủy ban TƯ MTTQ TP Hà Nội đã trao 5,000 khẩu trang y tế tới các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn. Đại diện HNEW có chị Đoàn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch, chị Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực và chị Đinh Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch đến tham dự và trao tặng.

Vĩnh Phúc là tỉnh đầu tiên phát hiện trường hợp lây nhiễm COVID - 19 tại cộng đồng và cũng là tỉnh có nhiều trường hợp lây nhiễm nhất cả nước. Cùng với sự khẩn trương, quyết liệt trong việc bạn hành những văn bản hướng dẫn và các biện pháp ngăn chặn COVID - 19 của các cấp chính quyền trong tỉnh; sự hỗ trợ chuyên môn kịp thời từ Bộ Y tế còn có sự chung tay góp sức, ủng hộ về vật chất, tinh thần của người dân cả nước.

Diễn biến phức tạp của COVID - 19 đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của cả nước nói chung và các doanh nghiệp của các chị hội viên HNEW nói riêng. Nhưng với tinh thần chống dịch cao cùng mong muốn được sẻ chia, các chị em hội viên đều mong muốn thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình với người dân vùng dịch.

Chiều ngày 18/02, tại Trung ương Hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, đơn vị tiếp nhận là đại diện Uỷ bạn MTTQ, Hội cựu chiến binh và CLB cựu quân nhân làm kinh doanh tỉnh Vĩnh Phúc, HNEW đã trao tặng 7.000 khẩu trang y tế và hơn 1.500 chai nước rửa tay sát khuẩn.HNEW hy vọng rằng, sự chung tay ủng hộ của toàn thể hội viên HNEW sẽ góp một phần nhỏ bảo vệ người dân Vĩnh Phúc nói riêng và người dân cả nước nói chung và góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

55 views0 comments

Comments


HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TRUY CẬP NHANH THƯ MỤC

bottom of page