CHUNG TAY HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNGHưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bão lụt Miền Trung, ngày 22/10/2020 đoàn công tác HNEW gồm 10 chị em đã lên đường đến Huế để thay mặt toàn thể chị em trao tận tay những món quà là tấm lòng của các chị em trong hiệp hội gửi gắm đến bà con vùng lũ.


Đồng hành cùng HNEW trong chuyến đi này có sự tham gia đóng góp của Chùa Linh Quang, Ngân hàng Techcombank chi nhánh Huế và công ty CP Oliu Hà Nội với tổng số tiền ủng hộ lên tới hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều vật dụng, hàng hóa thiết yếu như gạo, bánh, mỳ tôm, quần áo, vở, bút.

Trong hành trình đầu tiên, ngày 23/10/2020 đoàn đã đến trao gần 700 xuất quà tại ba thôn Duy Phiến, Hà la, Dương Xuân, xã Triệu Phước; xã Cam Tiến, Huyện Cam Lộ, Tỉnh Quảng Trị và trao tặng các phần quà cho chùa Thác Lại, Chùa Lộc Sơn, Tỉnh Thừa Thiên Huế.


Mặc dù nước lũ đã rút hết nhưng hậu quả để lại thì thật là ghê ghớm. Những ngôi nhà còn ẩm ướt in dấu nước ngập cao đến tận nóc, bùn lầy chen dọc các lối đi trong thôn và nhà dân khiến cuộc sống bà con gặp vô vàn khó khăn. Mảnh đất nắng và gió giờ đây không chống trọi nổi với lũ chồng lũ, 4 đợt lũ liên tiếp trong thời gian ngắn khiến các gia đình không kịp trở tay, chỉ lo giữ người, có gia đình gần như mất trắng tài sản cho dòng nước xiết.