top of page

CHUNG TAY HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - NGÀY 2: HÀNH TRÌNH ĐẾN HUẾ

Ngày thứ hai trong chuyến công tác, theo đúng chương trình đoàn đã đến xã Phong Chương, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế trao 500 phần quà gồm mỗi xuất năm trăm ngàn đồng tiền mặt, bánh, gạo, quần áo cho bà con ở xã chịu thiệt hại nặng nề nhất của cơn lũ lịch sử.

Đoàn cũng tổ chức thăm hỏi và tặng gần 500 phần quà gồm vở, bút bi, bút chì cho các con học sinh tại Xã Phong chương.


Cùng ngày, với sự phối hợp của Phòng thi hành án Tỉnh Thừa Thiên Huế, Ngân hàng Techcombank chi nhánh Huế, Chùa Linh Quang và Công ty CP Oliu Hà Nội đoàn đã đến thăm hỏi và động viên gia đình Đại úy Trương Anh Quốc và Chủ tịch UBND Huyện Phong Điền - Đồng chí Nguyễn Văn Bình là hai trong số 13 liệt sỹ đã hy sinh trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng.

Tang thương bao trùm khắp nơi, các dòng sông, bờ ruộng bốc mùi xú uế khủng khiếp, người dân phải vật lộn với dịch bệnh và phục hồi kinh tế sau khi nước rút. Hàng ngàn hộ gia đình rơi vào cảnh thiếu ăn, mất tài sản...

May mắn những nơi chúng tôi đi qua có nhiều đoàn cứu trợ đã đến chung tay giúp bà con vượt qua khó khăn, trong hoạn nạn mới thấy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của những người con đất Việt.

4 views0 comments

Comments


HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TRUY CẬP NHANH THƯ MỤC

bottom of page