top of page

HNEW BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO GIA ĐÌNH PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN


Ngày 6/4, Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW) đã phối hợp cùng Hội LHPN Thành phố Hà Nội, các cấp Hội LHPN huyện Thạch Thất tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” năm 2023 cho gia đình chị Nguyễn Thị Cúc là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Phú Thụ, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất.


Tham dự có bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và bà Cao Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội, Trưởng ban Từ thiện cộng đồng cùng các chị nữ doanh nhân thành viên của Hiệp hội Nữ doanh nhân TP.Hà Nội; Hội Phụ nữ các cấp huyện Thạch Thất và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành địa phương…

Chị Nguyễn Thị Cúc sinh năm 1985, là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc chi hội phụ nữ thôn Phú Thụ. Chồng chị mất năm 2014, một mình chị phải nuôi 2 con nhỏ. Chị là thợ may làm thuê thu nhập trong những năm qua không đủ để xây sửa ngôi nhà hiện đã xuống cấp với nền nhà, tường, cửa hỏng, khu vệ sinh, nhà bếp không có…


Được sự hỗ trợ của Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội, vào dịp chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, gia đình chị Cúc đã khởi công xây dựng nhà mới. Đến nay, công trình đã hoàn thành theo kế hoạch với diện tích sử dụng khoảng 65 m2. Trong đó, Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng; anh em trong gia đình, các nhà hảo tâm hỗ trợ 80 triệu đồng; cộng với nguồn vốn tiết kiệm của gia đình là 45 triệu đồng và nguồn vay từ ngân hàng là 40 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng Huyện Hội đã thường xuyên nắm bắt tình hình qua Chi hội Phụ nữ thôn để kịp thời giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn khi phát sinh. Gia đình chị cũng luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của anh em họ hàng, sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội xã Lại Thượng, Cấp ủy chi bộ, chính quyền, Chi hội PN thôn Phú Thụ để có được căn nhà kiên cố, sạch đẹp để 3 mẹ con chị ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại lễ bàn giao, bà Cao Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Tp.Hà Nội nhấn mạnh: “Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội LHPN Hà Nội phát động, Hiệp hội Nữ doanh nhân Tp. Hà Nội đã tích cực tham gia đồng hành giúp đỡ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Khi biết được hoàn cảnh của gia đình chị Cúc, các thành viên trong Hiệp hội rất xúc động và tham gia ủng hộ để giúp gia đình chị Cúc có được căn nhà mới. Nhân dịp buổi lễ bàn giao nhà mới, bà Cao Thị Minh Hạnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới 3 mẹ con chị Cúc. Sống trong ngôi nhà khang trang mà Hội đã bàn giao hôm nay, chị Cúc sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho các con của mình”.


Nhiều năm qua, HNEW luôn đồng hành cùng Hội LHPN Thành phố Hà Nội trong việc hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương. Năm 2023, HNEW triển khai hỗ trợ 2 căn cho hai gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại Huyện Thạch Thất trị giá 100 triệu đồng. Căn nhà thứ hai được khởi công vào ngày 4/4/2023 và dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 tháng thi công. Đây là hoạt động thường niên được Hiệp hội duy trì và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em hội viên, thể hiện sự quan tâm tới công đồng, tinh thần tương thân tương ái và bản tính của nữ Doanh nhân.

----------------------

HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN TP HÀ NỘI (HNEW)

P104, Tòa nhà Cung Trí Thức - Số 1 Tôn Thất Thuyết, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (024) 3 795 9771

Email: vphnew@hnew.org.vn

Website: www.hnew.org.vn

FB: Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội HNEW

27 views0 comments

HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TRUY CẬP NHANH THƯ MỤC

bottom of page