top of page
  • Writer's pictureHNEW

HNEW công bố Vòng chung kết Bông Sen Vàng Thủ đô 2017 và giới thiệu Bộ nhận diện thương hiệu mới

Sáng 26/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) đã tổ chức buổi họp báo công bố Vòng chung kết Cuộc thi Bông Sen Vàng Thủ Đô 2017 và giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới với nhiều ý nghĩa nhân kỷ niệm 10 năm hoạt động của tổ chức này.


Sự kiện Cuộc thi Bông Sen Vàng Thủ đô năm 2017 là hoạt động nôỉ bật khởi đầu cho một lọat các hoạt động nằm trong định hướng phát triển mới của Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội với khẩu hiệu mới “Truyền cảm hứng cho nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt”.


HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN HÀ NỘI (HNEW) – VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI

HNEW là Hiệp hội xã hội ngành nghề có tư cách pháp nhân đầu tiên của Việt Nam, được thành lập từ năm 2008 bởi các nữ doanh nhân Hà Nội dành cho các các nữ doanh nhân và nữ lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn Hà Nội. Trong gần một thập kỷ thành lập, với hàng trăm cuộc hội thảo, đối thoại, khoá đào tạo và các chương trình kết nối giao thương, Hnew đã đem lại rất nhiều cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế cho hội viên.


Bà Hà Thị Thu Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) phát biểu mở màn buổi họp báo và giới thiệu về bộ nhận diện thương hiệu mới của HNEW mang nhiều ý nghĩa mới, thách thức mới, thời cơ mới, tầm nhìn mới của tổ chức nghề nghiệp này.

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập (2008 – 2018), để chuẩn bị cho Đại hội bầu ra lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ III, Ban Thường trực và Ban chấp hành Hiệp hội đã quyết định tiến hành chương trình đổi mới giá trị cho Hiệp hội bắt đầu từ giữa năm 2016 nhằm nhìn lại những thành quả đã đạt đuợc, tôn vinh những giá trị đang có và đưa ra định hướng chiến lược và phát triển cho Hiệp hội để phát huy hơn nữa vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp và nữ doanh nhân trong thời gian tới.


Trong khuôn khổ chương trình đổi mới giá trị cho Hiệp hội, HNEW đã và đang tiến hành triển khai các sáng kiến nhằm cơ cấu lại tổ chức cũng như chấn chỉnh lại các hoạt động của Hiệp hội một cách bài bản, kết nối các hệ thống quan hệ Cá nhân, Công việc, Cộng đồng theo hướng chuẩn mực góp phần tạo điều kiện cho các Hội viên phát triển lên một tầm cao mới thể hiện qua những cam kết, chia sẻ bản thân và doanh nghiệp với cộng đồng một cách hiệu quả.


Truyền cảm hứng cho các thế hệ nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt toả sáng qua các cuộc thi đậm chất “nữ Doanh nhân” như Bông Sen Vàng Thủ Đô 2017

Ngày 26/9/2017 đánh dấu dấu mốc lịch sử quan trọng của Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) khi cho ra mắt chiến lược phát triển và bộ nhận diện mới của Hiệp hội, hướng tới tạo điều kiện cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế thông qua các nền tảng sáng tạo, nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của Hội viên về cả bản thân và lẫn doanh nghiệp.


Trên tinh thần đó, Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội cho ra mắt bộ nhận diện mới, được truyền cảm hứng từ hình ảnh chiếc Mấn – biểu tuợng cho sự quý phái của người phụ nữ Việt, chiếc Mấn này cũng xuất hiện nhiều trong các hình ảnh giới thiệu về Hai Bà Trưng, hai người phụ nữ làm nên lịch sử của Việt Nam, và hình ảnh Ngọn nến – biểu tượng cho vầng hào quang của người nữ lãnh đạo và khả năng truyền lửa của mình. Nhận diện mới này thể hiện rõ Hnew đang hướng tới xu thế phát triển của Thế giới, hòa nhập vào xu thế đó, sẵn sàng đón nhận cơ hội và vượt qua các thách thức, khẳng định vai trò và giá trị của mình đối với gia đình, doanh nghiệp cũng như cộng đồng theo một chuẩn mực mới, chuẩn mực có tầm cỡ quốc tế dành cho nữ lãnh đạo doanh nghiệp của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.


Bộ logo mới của HNEW sẽ được chính thức sử dụng từ ngày 26/9/2017 cho tất cả các sự kiện, hoạt động và truyền thông của hiệp hội.

Đã từ lâu người phụ nữ Việt đã được biết đến với khả năng lãnh đạo và tinh thần bất khuất. Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia có tỉ lệ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao ở cả khu vực công và tư nhân. Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt quan trọng của HNEW, vì HNEW đã khẳng định một vai trò mới, một vị thế mới và HNEW sẽ là cái nôi giúp cho ngày càng có nhiều nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt được ươm mầm, được phát triển, và được tạo điều kiện để vươn tầm toàn cầu và toả sáng trên các diễn đàn quốc tế.


Khởi đầu cho một trong các hoạt động hướng tới chương trình đổi mới là Cuộc thi Bông sen vàng thủ đô 2017. Cuộc thi này chú trọng nhiều vào việc nâng cao giá trị của các nữ doanh nhân, đó là Bản lĩnh, tài năng bên cạnh nét duyên dáng của Nữ doanh nhân Việt.


VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI BÔNG SEN VÀNG THỦ ĐÔ 2017

Hướng đến kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (2008 – 2018), kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017), nhằm mục đích quảng bá và tôn vinh Tài năng, Phong cách và Bản lĩnh của các nữ doanh nhân Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh Hà Nội kết hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ Hà Nội lần đầu tiên phát động và đồng tổ chức Cuộc thi “Bông sen Vàng Thủ đô 2017” dành cho tất cả các nữ doanh nhân trên địa bàn Hà Nội.


Phát động từ ngày 15/07 đến ngày 30/08, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 nữ doanh nhân, nữ lãnh đạo ở các lứa tuổi và đa dạng các lĩnh vực ngành nghề trên địa bàn Hà Nội. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 30 hồ sơ đủ điều kiện bước tiếp vào Vòng Bình chọn.


Vòng Bình chọn diễn ra từ ngày 01/09 đến 25/09, các thí sinh sẽ thực hiện một video có thời lượng 60 giây giới thiệu về bản thân và doanh nghiệp. Khán giả sẽ bình chọn cho video của thí sinh họ yêu thích qua website, Facebook cuộc thi và qua hệ thống tin nhắn. Bên cạnh đó, những buổi talkshow đồng hành, hỗ trợ các thí sinh thực hiện thử thách được tổ chức thường xuyên với sự tham gia của các diễn giả đầu ngành như Nhà báo Lê Quốc Vinh, Doanh nhân Đỗ Thùy Dương, Chuyên gia Truyền thông Hiếu Orion, Nghệ sĩ Châu Giang. Ban giám khảo dự kiến chọn ra Top 15 thí sinh xuất sắc tranh tài trong Vòng Chung kết.


Đêm Chung kết của cuộc thi Bông sen Vàng Thủ đô 2017 diễn ra lúc 20h00 ngày 07 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, dự kiến sẽ được kênh VOVTV. Trong đêm Chung kết, trên một sân khẩu mô phỏng Bông Sen Vàng, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi vô cùng hấp dẫn. Sau phần chào hỏi mở màn trên nền nhạc bài Làng Sen trong trang phục của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi:


  1. Phần thi Phong cách với trang phục dạ hội.

  2. Phần thi Tài năng với các tiết mục cá nhân

  3. Phần thi Bản lĩnh doanh nhân: dành cho 06 thí sinh được chọn vào vòng ứng xử. Mỗi cặp thí sinh sẽ nhận được câu hỏi giống nhau, cùng trả lời “đối kháng” để tìm ra Bông Sen Vàng và Bông Sen Bạc.

Ba nữ doanh nhân đạt danh hiệu Bông sen Vàng Thủ đô sẽ nhận được rất nhiều giải thưởng có giá trị và trở thành gương mặt đại diện của Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội trong 2 năm cho đến kỳ thi kế tiếp.


Cuộc thi Bông sen Vàng Thủ đô 2017 là sân chơi đẳng cấp, lần đầu tiên được tổ chức để tôn vinh Tài năng, Phong cách và Bản lĩnh của các Nữ doanh nhân thủ đô. Với mục đích kết nối, lan tỏa giá trị trong cộng đồng doanh nhân và sự thịnh vượng của phụ nữ Việt, Bông sen vàng Thủ đô sẽ là cuộc thi được chờ đón hàng năm của giới Nữ lãnh đạo Hà Nội.


Thông tin chi tiết của cuộc thi liên tục được cập nhật tại:


Website cuộc thi: http://bongsenvangthudo.com/


FB cuộc thi: https://www.facebook.com/bongsenvangthudo/


Trailer cuộc thi: https://www.youtube.com/watch?v=vlWP8a1Od-k

23 views0 comments

Comments


HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TRUY CẬP NHANH THƯ MỤC

bottom of page