top of page

Nhóm Pone kết nối hội viên với chủ đề nóng “Chia sẻ chiến lược công ty”

 

Ngày 15/5, tại Hà Nội, nhóm Pone đã tổ chức thành công buổi họp nhóm “Chia sẻ chiến lược công ty” từ diễn giả đặc biệt Tagil Green (Forbes under 40) tại hội trường Công ty CP XNK TM Đài Linh. Buổi gặp mặt và chia sẻ thu hút đông đảo các Chị hội viên HNEW và một số đại diện từ Hội Nữ Doanh nhân Tỉnh Yên Bái.

Đại diện Ban Thường trực HNEW và khách mời đến từ khá sớm


Chương trình là buổi họp nhóm định kỳ của Pone với mục đích gặp gỡ, giao lưu và giới thiệu các Chị hội viên mới hoặc những Doanh nghiệp tiềm năng đang quan tâm gia nhập HNEW. Về phía Ban Thường trực HNEW có sự tham dự của: Chị Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch, chị Vũ Thanh Thủy - Phó Chủ tịch, chị Đinh Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch, chị Nguyễn Thị Hoài Hương - Phó Chủ tịch, chị Tô Phương Thảo - Phó Chủ tịch, Chị Nguyễn Kim Thoa - Phó Chủ tịch.


Bên cạnh đó, nhân dịp diễn giả Tagil Green (Giám đốc Chiến lược của Bank of Hoalim - Ngân hàng lớn nhất Isarel) có chuyến công tác tại Việt Nam, được sự giới thiệu của ĐSQ Israel, Ban Thường trực HNEW và nhóm Pone đã kết nối mời Bà đến tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân liên quan đến chiến lược công ty.


Trước khi vào phần chia sẻ, như thông lệ, Chị Văn Thị Hằng - Trưởng nhóm Pone đã điều hành phần giao lưu, kết nối, giới thiệu bản thân để các chị em hiểu rõ hơn về lĩnh vực hoạt động của mình, sẵn sàng cho những cơ hội hợp tác trong tương lai. Đồng thời, chị Văn Thị Hằng cũng gửi lời cám ơn chị Nguyễn Thị Hoài Hương - Giám đốc Công ty CP XNK TM Đài Linh đã tài trợ địa điểm tổ chức chương trình.

Chị Văn Thị Hằng – Trưởng nhóm Pone điều hành chương trình

Chị Nguyễn Thị Hoài Hương (Giám đốc Công ty Đài Linh - nhà tài trợ địa điểm tổ chức sự kiện)


Nội dung được đông đảo các Chị quan tâm nhất chính là phần chia sẻ về chiến lược doanh nghiệp do diễn giả Tagil Green mang đến cho khách mời. Bà đã mở đầu với góc nhìn khá phổ biến diễn ra tại các doanh nghiệp hiện nay, đó là việc không nhiều lãnh đạo doanh nghiệp có thể đưa ra được lựa chọn/ quyết định cho các vấn đề chiến lược. Đó có thể là vì người lãnh đạo không muốn đưa ra những quyết định “tiêu cực/ gay gắt”, không muốn đưa ra các quyết định sai lầm hoặc một quyết định nào đó gây nên xáo trộn lớn đến sự ổn định hiện tại...


Diễn giả Tagil Green đã dành thời gian chia sẻ nhiều kinh nghiệm của mình


Một vấn đề khác được bà Tagil Green dẫn giải cũng nhận được sự đồng tình của đông đảo chị em đó là vấn đề ảnh hưởng đến giới tính và góc nhìn riêng khi chia sẻ từ phía Đàn ông và Phụ nữ. Trong nhiều bài nghiên cứu quốc tế được bà dẫn chứng đã chỉ ra rằng, đa số lãnh đạo nữ phản ứng tốt hơn khi gặp áp lực (stress) và có thế mạnh trong việc phân tích ưu - nhược điểm của vấn đề; song lãnh đạo nam lại là nhóm có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng hơn.

Trong nội dung mang đến chương trình, bà Tagil Green đã chia sẻ cùng khách mời một vài những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình xây dựng cũng như ứng dụng chiến lược vào thực tiễn. Đặc biệt, những bài học đắt giá trong việc đưa ra những quyết định khó khăn như cắt giảm nhân sự, đóng cửa nhà máy... - luôn được đòi hỏi phải đưa ra các chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp.

Sau phần thuyết trình, diễn giả đã dành thời gian tương tác với khách mời thông qua những câu hỏi về việc xây dựng chiến lược, quy trình xây dựng chiến lược, KPI cần tính toán trong kế hoạch hay khi nào thì chúng ta nhận biết được chiến lược đó đã “về đích” từ đại diện các doanh nghiệp như Tân Việt Books, De Silk...

Đại diện Ban Thường trực HNEW tặng hoa cám ơn diễn giả Tagil Green


Trước khi khép lại chương trình, như chị Nguyễn Lan Hương (Phó Chủ tịch HNEW) chia sẻ, một cơ duyên tuyệt vời khi chương trình được tổ chức vô cùng ấn tượng và chu đáo tại Văn phòng Đài Linh lại trùng hợp đúng ngày sinh nhật lần thứ 22 của Công ty. Nhân dịp này, đại diện Ban lãnh đạo HNEW cùng các chị em tham dự chương trình đã tặng hoa chúc mừng Công ty Đài Linh và chị Nguyễn Thị Hoài Hương - Giám đốc công ty, Phó Chủ tịch Hiệp hội đã chèo lái con thuyền Đài Linh trải qua muôn ngàn sóng gió, thách thức trong 22 năm qua, với sứ mệnh cung cấp mỹ phẩm - hóa phẩm nhập khẩu từ những quốc gia hàng đầu trên thế giới đến tay người tiêu dùng Việt. Chúc chị Hoài Hương luôn luôn xinh đẹp, trẻ trung và tràn đầy năng lượng; chúc cho Đài Linh ngày càng tăng trưởng bền vững.

HNEW chúc mừng Công ty Đài Linh chạm cột mốc 22 tuổi

Chị Nguyễn Thị Hoài Hương chu đáo tặng từng món quà cho Khách mời tham dự sự kiện


Và cũng xin cám ơn nhóm Pone vì đã mang đến quá nhiều điều tuyệt vời và bất ngờ cho khách mời trong buổi sáng hôm nay, từ những kiến thức thực tế về chiến lược đến từ diễn giả Tagil Green đến phút giây cùng nhau cất vang câu hát chúc mừng sinh nhật thay mọi lời chúc gửi đến Công ty Đài Linh. Hẹn gặp các Chị hội viên trong những sự kiện thú vị tiếp theo của Pone nói riêng và HNEW nói chung.


(Ảnh: BM+ Productions;

Tin: Theo Pone/ Truyền thông HNEW)

20 views0 comments

Comments


HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TRUY CẬP NHANH THƯ MỤC

bottom of page