top of page

SECOIN – HÀNH TRÌNH 30 NĂM KẾT TINH GIÁ TRỊ (22/03/1989 – 22/03/2020)

Trên suốt hành trình hơn 30 năm hình thành và phát triển của mình, Secoin luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những sản phẩm Gạch – Ngói Nghệ thuật Cao cấp trên nền tảng sự kết tinh của các giá trị: Giá trị Tri thức; Giá trị Công nghệ; Giá trị Thiên nhiên; Giá trị Con người và Giá trị Lịch sử - Văn hóa.

Ngược dòng thời gian hơn 30 năm về trước, Secoin là một trong những công ty TNHH đầu tiên của Việt Nam được thành lập bởi Giáo sư Đinh Xuân Bá và gia đình cùng các cộng sự. Secoin bắt đầu sự nghiệp kinh doanh với triết lý “Vì một doanh nghiệp giàu chất xám”. Bằng chiến lược “vươn ra nước ngoài để khai thác tiềm năng trong nước”, Secoin đã cử các cán bộ ra nước ngoài, đặc biệt tại Nga và Đông Âu để thành lập các công ty nhằm tích lũy nguồn vốn và tri thức. Năm 1993, Secoin bắt đầu tập trung vào thị trường trong nước với việc làm đại diện và chuyển giao máy móc, thiết bị và công nghệ tiến tiến của 25 hãng nước ngoài vào Việt Nam. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm sau đó, 50 nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung đã được Secoin chuyển giao trên khắp Việt Nam. Secoin đã được Bộ Xây dựng và Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam đánh giá là người góp phần tạo ra ngành vật liệu xây dựng không nung tại Việt Nam.


Năm 1996 đã đánh dấu một mốc quan trọng khi Secoin bắt đầu lĩnh vực sản xuất bằng việc mở nhà máy sản xuất gạch Block bê tông đầu tiên tại Văn Điển, Hà nội. Từ đó tới nay, Secoin đã trở thành một hệ thống gồm 3 showroom lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh cùng 7 nhà máy tại khắp ba miền Bắc – Trung – Nam vận hành bởi đội ngũ gần 1.000 cán bộ công nhân viên.


Những năm giữa thập niên 90 của thế kỳ trước, Secoin đã là người tiên phong đưa viên gạch Terrazzo từ Italy về Việt Nam và đưa ra thị trường sản phẩm ngói màu theo công nghệ ép ướt của Nhật Bản. Tiếp theo đó, những sản phẩm như Gạch bông, Gạch nghệ thuật ngoài trời, Gạch thông gió, Bê tông nghệ thuật,… của Secoin với tiêu chí "Luôn tạo ra sự mới lạ" đã tạo nên dấu ấn đậm nét trên thị trường trong nước và quốc tế.


Không chỉ có mạng lưới phân phối với hàng trăm đại lý khắp cả 3 miền đất nước, Secoin còn xây dựng được hệ thống khách hàng xuất khẩu tại 60 nước trên khắp 6 châu lục. Năm 2019, Secoin kỷ niệm 20 năm xuất khẩu đi Nhật Bản, một thị trường cao cấp những đòi hỏi khắt khe. Liên tục nhiều năm qua, thương hiệu gạch nghệ thuật Secoin đã tạo dựng được uy tín ở các phân khúc thị trường cao cấp tại châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Trung Đông,…


Trong lĩnh vực sản xuất gạch bông, Secoin tự hào được mệnh danh là “Người bảo tồn viên gạch truyền thống”. Truyền thống Gạch bông Việt Nam được khởi đầu năm 1910 bởi Brossard et Mopin (Pháp) đã được Secoin khôi phục, tiếp nối và phát triển đến những thời kỳ rực rỡ. Việt Nam đã trở thành điểm sáng trên bản đồ thế giới trong lĩnh vực sản xuất Gạch bông Cao cấp và Secoin đã tạo ra được một “Vietnam Value” (Thương hiệu Quốc gia) có uy tín trên toàn cầu.


Những đóng góp của Secoin đã được ghi nhận bởi Chính phủ và cộng đồng. Secoin được Chính phủ công nhận là “Thương hiệu Quốc gia” liên tục trong giai đoạn 2016-2018 và 2018-2020 và nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,các Bộ Ban Ngành và các Tỉnh Thành trong cả nước.

· Secoin là đơn vị tiên phong đưa sản phẩm vật liệu xây dựng không nung vào Việt Nam.

· Secoin là Người đầu tiên đưa sản phẩm gạch block không nung vào Việt Nam

· Secoin là Người đầu tiên đưa sản phẩm gạch terrazzo công nghệ Italia vào Việt Nam

· Secoin là Người đầu tiên đưa sản phẩm ngói màu theo công nghệ ép ướt của Nhật Bản vào Việt Nam

· Secoin được đánh giá là “Người khôi phục ngành gạch bông truyền thống của Việt Nam”

· Secoin là công ty đầu tiên tại Việt nam xuất khẩu các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung sang các nước tiên tiến như Nhật Bản, Italia,... và hiện nay Secoin đã xuất khẩu sang 60 nước trên khắp 6 Châu lục.

· Secoin đã chuyển giao công nghệ và cung cấp thiết bị cho hơn 50 nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung tại Việt nam.

· Secoin đã được Bộ Xây dựng và Hội Xây dựng Việt nam đánh giá là Người góp phần tạo ra nền công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không nung tại Việt Nam.


Chiến lược phát triển của hệ thống Secoin trong giai đoạn 2019-2025 là tiếp tục tập trung sản xuất các sản phẩm Vật liệu xây dựng Nghệ thuật – Cao cấp như Gạch bông, các loại Gạch Nghệ thuật ngoài trời và trong nhà, Ngói màu cao cấp, Bê tông nghệ thuật… luôn mới lạ, độc đáo và đáp ứng yêu cầu “cá nhân hóa” ngày càng cao của người sử dụng trên toàn cầu.


========***========

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SECOIN

Địa chỉ: 59 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3971 8899 Hotline: (024) 6655 8888

26 views0 comments

コメント


HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TRUY CẬP NHANH THƯ MỤC

bottom of page