top of page

Thư chúc mừng & thăm hỏi của Chủ tịch HNEWCác Chị em hội viên HNEW thân mến!


Tháng Ba luôn là tháng có nhiều ý nghĩa đối với Phụ nữ nói chung, và luôn có ý nghĩa đặc biệt với Hiệp hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW) nói riêng. Tháng 3 năm 2020 không chỉ là tháng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) mà còn ghi dấu ấn 12 năm thành lập và phát triển của HNEW (5/3/2008 – 5/3/2020). HNEW đã và đang tiếp nối những giá trị cũ và phát triển thêm những giá trị mới để phù hợp với thời cuộc, thể hiện cam kết hỗ trợ mạnh mẽ không chỉ với Nữ doanh nhân thủ đô mà còn với Nữ doanh nhân các tỉnh phía Bắc. Vị thế của HNEW trong cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội cũng như mạng lưới nữ doanh nhân Việt Nam tiếp tục được nâng cao. Các tổ chức quốc tế, các Đại sứ quán cũng đang biết đến HNEW nhiều hơn như là một đại diện của tổ chức Nữ Doanh nhân có nhiều ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng – xã hội.


Theo kế hoạch, trong quý I này HNEW sẽ tổ chức một sự kiện lớn “3 trong 1”: Kỷ niệm sinh nhật HNEW, Chúc mừng ngày 8/3 và Tiệc tri ân các đại sứ và tổ chức quốc tế với một chuỗi các sự kiện, hội thảo và gala chúc mừng. Sự kiện dự kiến sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học hỏi giữa chị em HNEW với các Hiệp hội, CLB nữ Doanh nhân các tỉnh phía Bắc và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội. Đáng tiếc, do tình hình dịch bệnh đang bùng phát khó lường, Ban thường trực Hiệp hội quyết định tạm dừng mọi hoạt động, sự kiện của Hiệp hội để chị em tập trung nguồn lực cho chính doanh nghiệp của mình cho đến khi tình hình được kiểm soát và ổn định hơn.

Nhân tháng có ý nghĩa này, tôi xin thay mặt Ban chấp hành, Ban thường trực Hiệp hội, xin gửi tới toàn thể chị em hội viên HNEW lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết chèo lái con thuyền doanh nghiệp đi xa hơn, vững mạnh hơn và ngày càng gắn bó, đóng góp tích cực cho các hoạt động của HNEW.


Thưa các Chị em!


Những ngày này, chúng ta đang phải đối mặt với sự bùng phát nhanh chóng của dịch bệnh Covid-19. Tính đến ngày 5/3/2020 toàn thế giới có 95.140 người nhiễm bệnh, 3.293 người tử vong và tình hình dịch bệnh vẫn đang có chiều hướng diễn biến rất phức tạp khi mỗi ngày có hàng ngàn người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh, mục tiêu tăng trưởng 7,5% trở lên là một thách thức rất lớn đối với Việt Nam, căn cứ vào tình hình phát triển 2 tháng đầu năm 2020, thành phố Hà Nội đã phải xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng 2020 như sau:


Kịch bản 1: Dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn trong Quý I, quý II lấy lại đà tăng trưởng và Quý III, IV bứt tốc để cả năm hoàn thành chỉ tiêu.


Kịch bản 2: Quý I kiểm soát được dịch bệnh nhưng vẫn ảnh hưởng sang các quý sau, tăng trưởng không thể bứt tốc và cả năm đạt thấp hơn kế hoạch.


Kịch bản 3: Dịch bệnh kéo dài đến quý II và còn ảnh hưởng sang các quý tiếp theo, năm 2020 tăng trưởng thấp, không đạt kế hoạch đề ra.


Dù là kịch bản nào xảy ra thì hầu hết các doanh nghiệp đều đã gặp nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua và kết quả kinh doanh năm 2020 là rất khó để dự đoán, các kế hoạch và mục tiêu đề ra chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng từ đó dẫn đến sự suy giảm chung của cả nền kinh tế.


Với sự đồng cảm sâu sắc, tôi xin chia sẻ cùng chị em hội viên trong bối cảnh khó khăn này. Đây có lẽ lại là một thử thách nữa dành cho chị em Nữ doanh nhân chúng ta, nhưng tôi tin rằng với sự mưu trí, quyết tâm, bản lĩnh và tài năng của Nữ Doanh nhân, các doanh nghiệp hội viên chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua, vững tâm chèo lái và đưa được con thuyền doanh nghiệp bình an về đích.


Một lần nữa, tôi xin chúc các chị em luôn xinh đẹp, tài trí và hạnh phúc nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúc mỗi chị em sẽ là một nữ doanh nhân Tài năng và Phong cách. Chúc cho HNEW ngày càng phát triển vững mạnh và trở thành ngôi nhà chung thân thương của mỗi chị em hội viên HNEW.


Thân ái!


Chủ tịch Hiệp hội

Đoàn Thị Bích Ngọc


--------------------------------------------------------------------

HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN HÀ NỘI (HNEW)

P104 – Tòa nhà Cung Trí Thức Thành phố – Số 1 Tôn Thất Thuyết, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (024) 3 795 9771

Email: vphnew@hnew.org.vn

Website: www.hnew.org.vn

FB: Hội Nữ Doanh nhân

31 views0 comments

HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TRUY CẬP NHANH THƯ MỤC

bottom of page