top of page

Dự án “Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Hà Giang Khởi tạo doanh nghiệp và phát triển kinh doanh”

du an ha giangg.jpg

Với mục đích nâng cao vai trò và vị trí của người phụ nữ, góp phần tăng cường bình đẳng giới, phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo ở Hà Giang, Hiệp hội nữ Doanh nhân Hà Nội phối hợp với Hội LHPN Tỉnh Hà Giang triển khai thực hiện dự án “Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Hà Giang Khởi tạo doanh nghiệp và phát triển kinh doanh” giai đoạn từ tháng 10/2013 đến tháng 6/2014 do đại sứ quán Mỹ tài trợ. Dự án được thực hiện bởi sự tham gia tích cực của 6 thành viên Alumni là:
-    Chị Đoàn Thị Hữu Nghị
-    Chị Đinh Thị Thu Hoài
-    Chị Lê Thanh Hằng
-    Chị Nguyễn Anh Thư
-    Chị Nguyễn Thị Hồng Nga
-    Chị Nguyễn Thanh Nga
Dự án đã lựa chọn 3 huyện, thị của Hà Giang để mở các khóa tập huấn. Khóa học đầu tiên được tổ chức tại Đồng Văn từ ngày 17 đến 19/12/2013, thu hút 25 chị em phụ nữ kinh doanh nhỏ. Nhiều chị em cho biết: Khóa học rất thiết thực và quý giá với họ. Giá như có khóa tập huấn này sớm hơn thì tốt biết bao! Các chị sẽ tránh được rất nhiều tổn thất và chắc chắn đã thành công hơn bây giờ rất nhiều

.
Khóa tập huấn thứ hai đã được tổ chức tại thành phố Hà Giang từ ngày 19 – 21/03/2014, với 28 học viên. Khóa học được đánh giá rất cao như: bổ ích, sát với thực tế, phương pháp giảng dạy hấp dẫn, nên thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của chị em. 


Tại khóa học 3 ngày ở huyện Mèo Vạc tháng 4/2014, bằng sự nhiệt tình và kiến thức phong phú của các giảng viên Alumni HNEW, các học viên luôn hứng thú trong suốt khóa học, rút được nhiều kinh nghiệm quý báu và có thêm nhiều kỹ năng trong kinh doanh. 


Khóa học khép lại cũng là lúc mở ra Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp ở 3 huyện, thị, với ban chủ nhiệm riêng và kế hoạch hoạt động rõ ràng. Từ nay trở đi, các chị có thể cùng nhau duy trì hoạt động của câu lạc bộ nhằm chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm để phát triển hơn nữa công việc kinh doanh của mỗi người. Kết quả dự án là niềm vui lớn, đầy ý nghĩa mà Nhà tài trợ và Hiệp hội nữ Doanh nhân Hà Nội mong đợi đáp ứng mục tiêu hướng tới cộng đồng theo tiêu chí 3C của HNEW (Cá nhân, công việc, cộng đồng) đồng thời mở ra 1 hướng đi mới cho hoạt động hỗ trợ chị em phụ nữ trong giai đoạn tiếp theo của HIệp hội.

bottom of page