top of page
  • Writer's pictureHNEW

Hiệp hội Nữ Doanh Nhân Hà Nội tổ chức “Diễn đàn đối tác quốc tế – Từ thiện chí toàn cầu đến hiệu quả

Ngày 27 tháng 03 năm 2019, tại khách sạn Melia, Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW) đã long trọng tổ chức chương trình “Diễn đàn Đối tác Quốc tế” với chủ đề “Từ thiện chí toàn cầu đến hiệu quả địa phương”.


Đây là sự kiện hàng năm của Hiệp hội Nữ Doanh nhân Thành phố Hà Nội dành để tri ân các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Hà Nội cùng các đối tác đã luôn đồng hành, hỗ trợ HNEW trong suốt những năm vừa qua. Diễn đàn cũng là cơ hội tốt giúp các nữ doanh nhân giao lưu, phát triển và cùng nhau lan toả các giá trị tốt đẹp trên hành trình gia tăng quyền năng lãnh đạo nữ cũng như thúc đẩy và xúc tiến hoạt động thương mại.


Sự kiện “Diễn đàn Đối tác Quốc tế” 2019 với sự tham dự của hơn gần 30 Đại sứ quán và các tổ chức quốc tế

Với mục tiêu tái thiết lập mối quan hệ của HNEW với các tổ chức quốc tế, tìm kiếm thêm nhiều cơ hội kết nối các dự án về lãnh đạo nữ, phụ nữ làm kinh doanh và đồng thời kết nối các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu của HNEW với các tổ chức xúc tiến thương mại khác, sự kiện “Diễn đàn Đối tác Quốc tế” năm nay với sự tham dự của hơn gần 30 Đại sứ quán và các tổ chức quốc tế như: Đại sứ quán Hoa kỳ, Đan Mạch, Bỉ, Canada, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Phần Lan, UAE, Mexico, Philippines, Hàn Quốc, Oxfarm, Icham… và hơn 40 các đại biểu đến từ các cơ quan TW và địa phương, các tổ chức Hiệp hội nữ Doanh nhân  tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội mới, đem lại hiệu quả tích cực nhằm tăng cường tinh thần hợp tác vì sự phát triển bền vững của cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam.


Sự kiện được tổ chức dành để tri ân các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Hà Nội cùng các đối tác đã luôn đồng hành, hỗ trợ HNEW trong suốt những năm vừa qua.

Trong thời đại ngày nay, sự bình đẳng giữa nam và nữ đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới khi nữ giới được gia tăng quyền năng lãnh đạo và chủ động tham gia vào các hoạt động kinh doanh. Phát biểu tại sự kiện, bà Đoàn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh: “Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội tự hào là một tổ chức nữ doanh nhân đầu tiên tại Hà Nội và tại Việt Nam. Với 10 năm hình thành và phát triển, HNEW đã cùng hội viên khẳng định giá trị trong cộng đồng, là cầu nối, hiện thực hoá thiện chí toàn cầu thành hiệu quả tại địa phương bằng một loạt những chương trình ý nghĩa tiêu biểu được triển khai từ Bắc vào Nam với đối tượng thụ hưởng là phụ nữ và các nhóm thiểu số yếu thế.” Diễn đàn Đối tác Quốc tế năm nay chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, giúp cho các thành viên trong hội cùng nhau chia sẻ những giá trị chung, xây dựng cộng đồng bằng những hành động cụ thể, giúp cho phụ nữ Việt Nam ngày càng độc lập và tự tin trong kinh doanh, từ đó kiến tạo nên một thế giới bền vững và tốt đẹp hơn.


Bà Đoàn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội phát biểu tại sự kiện.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, 2 phiên thảo luận chính với các chủ đề là “Gia tăng quyền lãnh đạo nữ” và “Thúc đẩy hợp tác thương mại”, được chia sẻ từ các chuyên gia nữ đã từng có kinh nghiệm, gắn bó lâu dài trên con đường kinh doanh, xúc tiến thương mại và xuất khẩu hàng hóa, đem lại hiệu quả tác động tích cực, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho các nữ hội viên, giúp các doanh nghiệp có thể vươn xa hơn và bền vững hơn trong thời gian tới.


Một số hình ảnh tại sự kiện: