top of page

Lễ công bố kỷ lục Guiness cặp bánh nướng và dẻo của Công ty bánh mứt kẹo Bảo Minh

Sáng 24.8, tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm và tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra lễ rước cặp bánh Trung thu truyền thống khổng lồ với tổng trọng lượng 300kg. Cặp bánh được xác lập cặp bánh Trung thu truyền thống kỷ lục Việt Nam 2019.

Vinh danh cặp bánh trung thu kỷ lục nặng 300kg

Theo đó, để làm nên cặp bánh khổng lồ này, Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh đã phải tới hơn 2 tháng để chuẩn bị từ khuôn gỗ, đế, đến các nguyên vật liệu và triển khai “thi công” làm bánh mất một ngày, với sự tham gia của hơn 20 nghệ nhân của Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh, có tuổi đời làm nghề hơn 20 năm trở lên. Mỗi chiếc đường kính 0.95m, dày 0.2m và nặng 150kg (tổng cặp bánh là 300kg).Được biết, nguyên liệu làm bánh đều là những nguyên liệu truyền thống như: hạt sen. hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng… Lớp vỏ bánh có họa tiết song long chầu nguyệt.

Cặp bánh trung thu khổng lồ được trưng bài tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ đã thu hút hàng nghìn lượt khách trong nước và quốc tế tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Tết đoàn viên và lòng nhân ái


Được biết, cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện, mang tới cho khách mời tham được thưởng thức vị bánh truyền thống, chiêm ngưỡng chiếc bánh lớn nhất của Việt Nam ngay tại sự kiện.

Trong đó, cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ là một dấu ấn đặc biệt để lại trong ký ức những em nhỏ tham gia sự kiện này. Đây cũng là cơ hội để mọi người được chiêm ngưỡng, checkin cùng cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam.


Đặc biệt, qua sự kiện này, Quỹ từ thiện Bảo Minh sẽ mang tới một cái tết Đoàn viên đầy đủ hơn cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.


Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam năm 2019 cho Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh.

Bà Ngô Thị Tính - Tổng giám đốc công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh và cũng là hội viên HNEW  cho biết, toàn bộ tinh thần của ngày lễ tết trung thu được thể hiện trong bánh nướng bánh dẻo cổ truyền."Chúng tôi luôn mong muốn mang tới một thế giới ngọt ngào qua từng chiếc bánh. Tết đoàn viên là dịp để mọi người sát lại bên nhau, cùng sẻ chia những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Với mong muốn mang tới một không khí đêm rằm đậm tính truyền thống dân gian giữa "lòng Hà Nội", công ty sẽ tổ chức chương trình "Lễ vinh danh bánh trung thu kỷ lục Việt Nam" để đưa mọi người hòa vào không khí đêm rằm",  bà Tính nói.

Được biết Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam (VietKings) năm 2019


 

Link báo chí về sự kiện:

14 views0 comments

Comments


HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TRUY CẬP NHANH THƯ MỤC

bottom of page