• HNEW

Hiệp hội doanh nhân nữ Hà Nội: Những người phụ nữ mở cánh cửa ra thế giới

Với mong muốn mở rộng và nâng cao giá trị hợp tác giúp các doanh nhân nữ, HNEW đã có nhiều hoạt động kết nối với các tổ chức, quỹ Quốc tế hoạt động trên toàn thế giới.


(DĐDN) - Với mong muốn mở rộng và nâng cao giá trị hợp tác giúp các doanh nhân nữ đạt được nhiều thành công, đưa doanh nghiệp phát triển lên tầng cao mới, HNEW đã có nhiều hoạt động kết nối với các tổ chức, quỹ Quốc tế hoạt động trên toàn thế giới.

Đó là khẳng định của bà Hà Thị Thu Thanh- Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Hà Nội (HNEW) tại diễn đàn “Gia tăng giá trị hợp tác phát triển” vừa được tổ chức tối ngày 21/10.


Cơ hội “cất cánh”


Theo Chủ tịch HNEW “ 2016 có thể xem là một năm tạo nhiều dấu ấn “cất cánh” thành công của Hiệp hội với nhiều hoạt động liên kết quốc tế, giúp nâng cao chất lượng doanh nghiệp (DN), nâng cao vai trò của doanh nhân nữ đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước.”


Cụ thể như, việc hợp tác với Quỹ Cherie Blair Mentoring, giúp tập trung cho DN thay đổi tư duy lãnh đạo.


Bà Hà Thị Thu Thanh- Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Hà Nội (HNEW)

Bên cạnh đó, HNEW còn tiếp cận với Quỹ PUM- Hà Lan nhằm giải quyết các vấn đề quản trị DN hiệu quả và bền vững, nâng tầm các doanh nhân nữ trong việc thay đổi quản trị, hướng tới quản trị hiệu quả nhất.


PUM là tổ chức phi lợi nhuận của Hà Lan, hoạt động trên 70 quốc gia và giúp kết nối từ DN giàu kinh nghiệm đến những DN “non trẻ” muốn tiếp thu kinh nghiệm. Tổ chức có hơn 3000 chuyên gia tư vấn cho khoảng 2.000 DN mỗi năm.


Ông Titus Viser- Điều phối viên quốc gia PUM cho biết: “ Chúng tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn với quý vị nhưng chúng tôi không có khả năng hỗ trợ tất cả các DN tại VN. Do đó, việc hợp tác với HNEW sẽ giúp PUM tiếp cận, hỗ trợ thêm được nhiều DN Việt.”


Qua quá trình khảo sát, nghiên cứu và thực hiện nhiều dự án, PUM nhận thấy một số vấn đề còn tồn tại ở các DN VN khiến DN khó có thể phát triển lên tầm cao mới, như: năng suất sụt giảm, nhân viên thiếu động lực, chất lượng nhiều sản phẩm chưa đảm bảo và chưa sẵn sàng để xuất khẩu…


Do đó, thông qua quá trình trao đổi hợp tác cùng HNEW , PUM mong muốn cùng nhau thảo luận, tìm giải pháp đưa DN Việt lên tầm cao mới.


“Chúng tôi mang đến hàng nghìn chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn trong mọi lĩnh vực. Với mong muốn hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của DN Việt, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nhìn nhận ra vấn đề, đưa ra giải pháp và hướng dẫn các bạn các bước để thực hiện những giải pháp ban đầu đó”, ông Titus chia sẻ.


Theo đại diện PUM, tổ chức này đang cố gắng xây dựng chuỗi giá trị khởi đầu từ nguyên liệu thô và kết thúc bằng sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.


Đặc biệt, trong quá trình đó PUM còn hỗ trợ DN mọi vấn đề liên quan khác, kể cả việc tìm nguồn tài chính hỗ trợ DN.


Ngoài ra, ông Titus cũng cho biết, PUM mong muốn hợp tác với các trường cao đẳng, đại học nhằm tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất cho sự phát triển bền vững.Đánh dấu sự liên kết tổ chức, PUM và HNEW đã có lễ ký kết biên bản hợp tác

Đánh giá về sự hợp tác này, bà Pauline Elizema- Phó Đại sứ ĐSQ Hà Lan tin tưởng, sự hợp tác giữa PUM và HNEW sẽ mang lại nhiều chương trình hỗ trợ DN hiệu quả.


Tiến vào kinh tế thế giới


“Đặc biệt, tôi tin phụ nữ có thể kết nối để tạo nên sự đổi thay lớn trên thế giới này. Sự kết hợp của những người phụ nữ, những doanh nhân nữ với những doanh nhân nước ngoài sẽ đạt được nhiều thành tựu lớn” bà Pauline khẳng định.


Cũng theo Phó Đại sứ ĐSQ Hà Lan, sự lựa chọn trở thành doanh nhân của phụ nữ là quyết định đúng đắn và chính xác, mang lại nhiều sự thành công lớn và góp phần bình đẳng giới.